Rong biển chống nhiễm độc do bức xạ: Thành phần quan trọng trong rong biển là fertile clement – có tác dụng điều tiết việc lưu thông máu, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã trong cơ thể. Do đó, nó có thể làm giảm nhẹ các tổn hại do các tia bức xạ gây ra đối với chức năng miễn dịch của cơ thể, giúp các tế bào miễn dịch ít bị phá hủy. Rong biển là một
thực phẩm giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ máu, tim, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết và các cơ quan sinh dục. Rong biển là một
thực phẩm giàu dinh dưỡng có tác dụng bổ máu, tim, thận, hệ tuần hoàn, hệ bài tiết và các cơ quan sinh dục. Rong biển cũng là một loại rau khoái khẩu có thể chế biến thành các món gỏi, xalat nhanh và hấp dẫn. Ngoài ra, Rong biển còn là
thực phẩm giảm cân vô cùng hiệu quả.
Mầm lúa mạch (hay còn gọi là Tiểu mạch) là một loại rau mầm giàu dinh dưỡng, với nhiều công dụng rất phổ biến được thế giới công nhận. Thức uống từ mầm lúa mạch rất giàu chất dinh dưỡng, cũng như hàm lượng các vitamin (A, C, E), đạm và các khoáng chất có lợi cho cơ thể, đặc biệt là vitamin nhóm B!
Do đó, mầm lúa mạch có những công dụng chính như giải độc, trung hòa tính axit của cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch, giúp cho máu tuần hòan tốt, làm vết thương mau lành, trung hòa tính axit của máu, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể, bảo vệ đường ruột và tim mạch, kháng khuẩn, kháng viêm, giúp tuần hoàn máu, giảm cholesterol, cải thiện bệnh tâm huyết quản, cải thiện hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng của não, chống lão hóa, giúp làm lành các vết loét và nhiễm trùng hệ hô hấp…
Trong môi trường ồn ào do tiếng nhạc mở quá lớn; tiếng xe; máy; tiếng ồn ào do giao dịch (buôn bán), vitamin nhóm B trong cơ thể sẽ bị tiêu hao rất lớn. Đấy lý do tại sao khẩu phần ăn của chúng ta nên bổ sung thức ăn giàu vitamin nhóm B như mầm lúa mạch, yến mạch, ngô (bắp) v.v… để tránh tình trạng thiếu hụt vitamin nhóm B.
Huyết tương trong máu động vật chống nhiễm độc đường ruột do bụi bẩn, hạt kim loại:Máu là một tổ chức di động được tạo thành từ thành phần hữu hình là các tế bào máu gồm hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu và huyết tương. Huyết tương là dung dịch chứa đến 96% nước; 4% là các chất đạm huyết tương và rất nhiều chất khác với một lượng nhỏ, đôi khi chỉ ở dạng vết.
Các thành phần chính của huyết tương bao gồm: Abumin; Các chất đạm khác; Các hormone; Các globulin miễn dịch (immunoglobulin) hay các kháng thể (antibody); Các yếu tố đông máu; Các chất điện giải, chủ yếu là natri và clo, ngoài ra, còn có calcium, phosphate và kali; Các chất thải khác của cơ thể. Đạm có trong huyết tương của heo, gà, vịt … sau khi phân giải thông qua dịch vị và các enzyme tiêu hóa trong dạ dày có thể sinh ra chất giải độc cho đường ruột, đồng thời sinh ra phản ứng với các hạt bụi bẩn, hạt kim loại có hại đi vào trong cơ thể, biến chúng trở thành những thứ mà cơ thể khó hấp thu, sau đó bài tiết ra ngoài qua đường ruột.
Mặc dù có tác dụng tránh nhiễm độc cho đường ruột nhưng đây lại không phải là món ăn được khuyến khích ăn nhiều vì nó có thể dễ gây tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa nếu không bảo quản cẩn thận hoặc hệ tiêu hóa của thực khách không ở trong trạng thái khỏe mạnh. Vì vậy, bạn chỉ nên ăn trong chừng mực cho phép.
Sữa bò chống nhiễm độc chì: Mỗi ngày uống sữa bò 2 lần (sáng và trước khi đi ngủ) có thể kháng chì do thành phần đạm có trong sữa bò kết hợp với chì trong cơ thể tạo thành hợp chất dễ phân giải, ngăn cản sự hấp thu chì của cơ thể và thúc đẩy bài tiết nguyên tố chì.
Hơn nữa, trong sữa có chứa lượng canxi, phốt pho phong phú có thể giảm thấp “gánh nặng” chì trong cơ thể. Trong thực phẩm thường ngày của chúng ta thường không thiếu phot-pho nhưng canxi thì thường không đủ.
Bổ sung thêm lượng canxi cho cơ thể có thể làm cho sự hấp thụ chì ít đi. Dùng dữa bò hoặc các thực phẩm bổ sung canxi hàng ngày giúp cơ thể chúng ta chống nhiễm độc chì.
Mộc nhĩ đen chống nhiễm độc cadmi (hay cadmium, ký hiệu cd): Chúng ta có thể bị nhiễm cadimi từ những dụng cụ đựng được mạ bằng cadimi dù là thủy tinh, gốm sứ, kim loại (nhôm, gang) hoặc tráng men. Kim loại này thôi ra thức ăn khi tiếp xúc với axit nhẹ (như dấm, nước hoa quả). Nhiễm độc cadmi mãn tính sẽ hại thận hoặc dẫn đến các bệnh về xương khớp
Ngộ độc mãn tính do hít thở phải hơi cadimi gây: khô họng; ho; chứng mất khứu giác; suy nhược cơ thể; đôi khi thiếu máu; giãn phế nang; tổn thương tế bào gan. Để giảm nguy cơ nhiễm độc cadmi, bạn có thể ăn mộc nhĩ đen. Chất keo thực vật trong mộc nhĩ đen có thể hấp thu Cadmi và thải chúng ra ngoài. Nhờ đó, ăn mộc nhĩ đen có thể tránh nhiễm chất độc này.